Bạn có biết điều kiện để đi du học Úc khi chưa đủ 18 tuổi?

Bạn chưa đủ 18 tuổi? Bạn muốn trở thành học sinh du học Úc?

Vậy ngoài những yêu cầu bắt buộc khi đăng ký du học thông thường, Du học Mỹ Âu sẽ cung cấp thêm cho bạn một số quy định dành cho du học sinh nhỏ tuổi ở Úc về độ tuổi tối đa cho từng lớp học, quy định về người giám hộ du học Úc trong suốt thời thời gian học tập. Người giám hộ có thể gồm những ai? Điều kiện xin visa cho người giám hộ như thế nào? … trong bài viết sau đây:

 

Úc luôn là cái nôi nền tảng của ngành giáo dục nhân loại, chính vì thế dù phụ huynh nào cũng muốn các con mình được học tập sớm nhất. Nhưng không phải độ tuổi nào cũng có thể xin visa du học Úc và từ 6 – 18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ trong suốt quá trình học tập.

Trước tiên, Du học Mỹ Âu sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh chi tiết về độ tuổi tối thiểu để con bạn được cấp visa du học Úc.

Độ tuổi tối thiểu để xin visa du học Úc và quy định độ  tuổi cụ thể cho từng cấp độ lớp

  1. Thứ nhất, 6 tuổi là độ tuổi tối thiểu để bạn nộp hồ sơ xin cấp visa du học Úc  và độ tuổi này được tính dựa vào ngày sinh của con cho đến ngày bạn nộp hồ sơ xin cấp visa du học Úc.
  2. Thứ hai, với mỗi cấp độ lớp khác nhau sẽ có một quy định về độ tuổi khác nhau, phụ huynh cần căn cứ để đăng ký đúng.

Ví dụ cụ thể:

  • Khi đăng ký du học Úc  lớp 9 thì yêu cầu học sinh phải dưới 17 tuổi mới được phép xin visa du học
  • Khi đăng ký du học Úc lớp 10 thì yêu cầu phải dưới 18 tuổi
  • Đăng ký du học Úc lớp 11 thì học sinh phải dưới 19 tuổi, lớp 12 dưới 20 tuổi mới được phép ghi danh
Tìm hiểu thêm:  Tại sao bạn nên nộp hồ sơ du học Thạc sĩ ở Úc?

Học sinh dưới 18 tuổi phải có người giám hộ vậy người giám hộ này có thể là những ai?

Người giám hộ là gì?

Đây là một người độc lập đủ 21 tuổi trở lên, đại diện cho cha mẹ chăm sóc  và du học sinh Úc có thể trông cậy để được hướng dẫn, hỗ trợ về nhiều vấn đề khác nhau trong học tập, trong cuộc sống, xã hội, tình cảm. Đồng thời phải đảm bảo về tài chính và sự an toàn, an ninh nói chung.

Người giám hộ trước nhất phải tạo được mối quan hệ với học sinh, phải có sự thăm viêng đều đặn, liên lạc với nhau qua điện thoại trước đó.

Về việc chọn người giám hộ cho học sinh du học Úc dưới 18 tuổi, theo quy định của Bộ di trú Úc thì bạn có thể 3 lựa chọn người giám hộ sau:

  • Học sinh có thể sống cùng cha, mẹ, người giám hộ hợp pháp. Trường hợp cha hoặc mẹ muốn đi cùng du học sinh với tư cách người giám hộ thì cần nộp hồ sơ xin visa riêng đồng thời phải có sự đồng ý của người còn lại. Bên cạnh đó, người giám hộ đi cùng phải chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để đảm bảo cuộc sống trong quá trình đi theo làm người giám hộ cho con (Việc cha hoặc mẹ đi theo giám hộ cho con nhất là bậc tiểu học rất phổ biến vì hầu như các trường công lập thường không sắp xếp diện giám hộ homestay cho du học sinh tiểu học ở Úc)
  • Học sinh sống cùng người họ hàng trên 21 tuổi, có lý lịch tốt và được cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ủy quyền, được bộ Di trú chấp nhận. Người họ hàng của học sinh có thể là: ông bà nội, ông bà ngoại, cô, gì, chú, bác, anh chị em,….
  • Theo diện Homestay – Học sinh sẽ được trường học sắp xếp ở cùng với một người giám hộ (thường là gia đình người bản xứ). Hoặc du học sinh có thể đề cử sống với bên thứ ba là bạn bè của gia đình, họ hàng xa với điều kiện người này trên 25 tuổi, có nhân cách lý lịch tốt.
Tìm hiểu thêm:  Hãy bỏ qua những “thành kiến” mà bạn đang nghe về du học Úc

 

Lưu ý:

Với học sinh du học muốn đổi chỗ ở Homestay thì:

  • Nếu du học sinh đủ 18 tuổi thì muốn đổi chỗ homestay chỉ cần thông báo với nhà trường và với gia đình homestay
  • Nếu du học sinh chưa đủ 18 tuổi thì không thể xin đổi chỗ ở homestay để ra ở riêng nếu không có người giám hộ. Nhưng có thể xin đổi sang một nhà homestay khác khi có lý do chính đáng.

Tất cả những người giám hộ đều phải có quyền cư trú hợp pháp tại Úc cho đến thời điểm học sinh du học đủ 18 tuổi hoặc đến đến lúc visa của học sinh hết hạn.

Messenger icon
Gởi tin nhắn bằng Messenger App

Gọi ngay