Du học Canada có tốt không?

Du học Canada có tốt không là câu hỏi của rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như các gia đình khi còn đang băn khoăn, lựa chọn chưa quyết định điểm đến du học.

Phân vân rằng giữa các nước Anh, Mỹ, Úc,…việc chọn Canada là đích tới du học thì liệu khi sang đó học thì chi phí học tập, sinh hoạt sẽ như thế nào; sau khi học xong thì có xin được việc; có xin được visa để ở lại làm việc, định cư lâu dài hay không. Hầu hết khi các bạn đinh hướng đi du học đều có những băn khoăn như vậy. Hay nghe từ nhiều thông tin không chính xác: Du học Canada hết 800 triệu, thủ tục phức tạp, xin visa khó, đã khiến cho nhiều bạn có ước mơ du học Canada bị dập tắt.

Qua nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu thông tin, mình hy vọng bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những điều nổi bật nhất về du học Canasada để bạn có thể tự tìm được câu trả lời cho chính mình và quyết định được du học Canada có tốt hay không?

 

Du học canada có tốt không

1, Ưu thế khi du học tại Canada

Nếu như trước kia khi nhắc tới Canada là điểm đến du học thì nhiều bạn học sinh sẽ e ngại, đau đầu về vần đề tài chính. Nhưng kể từ khi chính phủ Canada áp dụng chương trình visa ưu tiên CES ( Canada Express Study) thì con đường du học dường như được rút ngắn: Yêu cầu hồ sơ đơn giản, chứng minh tài chính đơn giản không cần sổ tiết kiệm và chứng minh nguồn thu nhập, tỷ lệ thành công visa cao và không phân biệt vùng miền, xét duyệt visa nhanh và ưu tiên hơn trong vòng 60 ngày, được đăng ký hơn 45 trường đại học, cao đẳng uy tín,…

2, Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng giáo dục đã được công nhận và nhiều trường nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mỹ, vương quốc Anh và các nước hàng đầu khác. Chính phủ Canada đã đề ra những tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao và áp dụng trên toàn đất nước, tại tất cả các cơ sở đào tạo. Nền giáo dục Canada kết hợp hoàn hảo giữ lý thuyết và thực tiễn cuộc sống để học sinh, sinh viên thu nhận kiến thức không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn là kiến thức thực tế.

3, Chi phí du học thấp

Chi phí du học Canada được đánh giá là thấp khi so sánh giữa giữa các quốc gia có cùng chất lượng giáo dục là yếu tố hàng đầu thuyết phục các du học sinh lựa chọn Canada. Chất lượng giáo dục không hề thua kém nhưng lại có mức học phí , sinh hoạt  rẻ hơn rất nhiều lần. Cho dù bạn có chọn học tại ngôi trường học phí cao nhất, sống tại thành phố đắt đỏ nhất Canada thì cũng không đáng là bao. Không những thế trong quá trình du học, sinh viên được làm thêm 20h/ 1 tuần  và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ

4, Chính sách định cư vô cùng hấp dẫn

So với nhiều quốc gia, Canada có chính sách định cư khá hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Chính phủ Canada khuyến khích những du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại cống hiến cho đất nước bởi vì đây là nguồn lao động vô cùng tiềm năng.

Bạn sẽ không cần lo lắng du học Canada có tốt không, khi mà sống tại đây bạn sẽ được hưởng chính sách tiến bộ, nhân văn của Canada. Du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn định cư ở lại Canada chỉ cần nộp hồ sơ theo chương trình của tỉnh hoặc liên bang nơi đang ở và học tập.

5, Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Một câu hỏi mà các bạn du học sinh thường băn khoăn trước khi đi du học là: Liệu mình có thê tìm được một công việc phù hợp và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp hay không. Du học là con đường đổi đời của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu về chính sách và công việc sau khi tốt nghiệp, định hướng và lên kế hoạch phù hợp cho mình.

Tại Canada sinh viên sau khi tốt ngiệp: Học 1 năm sẽ được ở lại 1 năm, học chương trình 2 năm sẽ được ở lại 2-3 năm, học chương trình 3-4 năm sẽ được ở lại 5 năm. 90% sinh viên tìm được việc là trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp, đây là một kết quả tuyệt vời cho các bạn du học sinh quốc tế. Thời gian này đủ để bạn làm trong những tập đoàn lớn, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, phát triển mối quan hệ. Chính sách này được du học sinh rất quan tâm và hào hứng.

6, Một quốc gia đa văn hóa

Canada là quốc gia đầu tiên có chính sách về văn hóa tù những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ. Một phần ba dân số Canada đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi như Scotland, Ireland, Đức, Ý, Trung Quốc, Việt Nam,..điều này giúp bạn được trải nghiện về văn hóa và ngôn ngữ đa dạng.

7, Canada là một quốc gia song ngữ:

Bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tham gia một chương trình song ngữ. Nắm giữ lợi thế của việc thành thạo nhiều ngôn ngữ  trong thời đại kinh tế toàn cầu, học tập tại Canada chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi trong nghề nghiệp của mình.

8, Canada một đất  nước đáng để sống

Lựa chọn Canada, bạn nên giành thời gian để khám phá những vẻ đẹp nơi đây. Canada không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn có những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên, hùng vĩ. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp các khu vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên cũng như những đỉnh núi và bãi biển tuyệt đẹp. Sự hiếu khách, thân thiện, đất nước của dân nhập cư và tập hợp thành cộng đồng văn hóa đa sắc màu.

Qua những thông tin ở trên, mình nghĩ các bạn có thể chắc chắn hơn cho quyết định chọn Canada làm địa điểm du học của mình, bởi những điểm nổi trội, tuyệt vời của nền giáo dục, chính phủ, con người nơi đây mang lại cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân: Du học Canada có tốt hay không .

Chúc bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho mình.

Messenger icon
Gởi tin nhắn bằng Messenger App

Gọi ngay